3 CÁI HAY CỦA VIỆC MUA SÁCH Ở CÁC HIỆU SÁCH CŨ

1. Có thể tìm thấy các đầu sách đã ngừng xuất bản, sách hiếm ở các hiệu sách cũ – thứ hoàn toàn không bán ở các nhà sách truyền thống hay nhà sách điện tử vốn chỉ bán sách mới. Song song với đó thì khi đến các hiệu sách cũ, người mua cũng chẳng biết ở đấy có cụ thể những cuốn nào mình thích/cần tìm, nên luôn có khả năng sẽ phát hiện ra một cái gì đấy hay ho trong đống sách cũ. Cái này còn tùy thuộc vào nguồn hàng của hiệu sách và độ may mắn của người mua, vì số lượng của bất kỳ tựa sách nào cũng là có hạn, nhưng nếu được trở thành người may mắn thì cảm giác sẽ hết sức thích thú.

 

sach cu

2. Rẻ. Tất nhiên vì là sách cũ nên giá thường sẽ dao động từ 30%-60% so với giá bìa tùy vào tình trạng vật lý, nội dung sách và cả nơi bán. Thường thì những hàng chuyên bán sách tiếng Việt sẽ bán sách ngoại văn rẻ hơn hẳn so với những hiệu sách chuyên về mảng ngoại văn. Riêng đối với các sách quý hiếm, sách cổ hoặc phiên bản giới hạn, đa phần giá sẽ khá cao và cần phải thương lượng với người bán nếu muốn mua được với giá tốt. Do mỗi hiệu sách sẽ có một cách định giá khác nhau, nên nếu có thời gian đi lượn nhiều thì sẽ nắm được nhiều thông tin hơn về giá bán sách ở các nơi, từ đó luôn biết mình cần phải đi đâu khi phát sinh nhu cầu mua sách. Dù vậy, nếu vẫn thích sách mới hơn thì giá bán ở đường sách hoặc nền tảng thương mại điện tử vào các dịp khuyến mãi sẽ không chênh lệch quá nhiều, thậm chí là rẻ hơn so với các đầu sách cũ cùng tựa, và cũng không mất nhiều thời gian đi săn hay đào bới. Chọn phương án nào sẽ tùy vào sở thích người mua.

 

3. Không gian, cách bài trí và tài khoản mạng xã hội – những yếu tố chịu ảnh hưởng và mang nét riêng từ các chủ sở hữu hiệu sách. Sẽ có một số hiệu sách cũ có kệ cao và phân loại sách rõ ràng theo đầu mục để người mua dễ tìm sách theo nhu cầu hơn, thay vì xếp sách thành chồng đặt liền kề nhau khiến các chồng sách ở phía sau bị khuất cũng như cồng kềnh hơn nếu muốn rút sách ra. Sẽ có một số hiệu sách cũ có góc riêng để đọc sách, bán đồ uống hay các vật phẩm/dịch vụ liên quan đến sách như bookmark, bookcare, sửa chữa sách, mèo… Cuối cùng, sẽ có một số hiệu sách chạy page với mục đích không chỉ để bán online, mà còn là một blog chia sẻ thông tin về sách, từ review sách, chuyện mua bán, cho đến cách chọn sách. Vì là 2 thành phố phát triển nên ở TP.HCM và Hà Nội thì các hiệu sách cũ mọc lên nhiều hơn, tuy nhiên ở các tỉnh lẻ nếu chịu khó “đãi cát tìm vàng” thì cũng không khó để bắt gặp các hiệu sách cũ xịn xò. 


Với mục tiêu lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến với nhiều người, Bá Tân Sách hiện đang thu mua những cuốn sách cũ. Để có thể bán sách cũ, bạn có thể liên hệ Bá Tân sách hoặc liên hệ qua hotline 0962 936 310. Follow page để biết thêm nhiều điều hay ho về sách nhé !

Ghé thăm web http://batansach.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

Follow Tik Tok: @batansach và @hieusachcuatan để xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn

Page mua bán sách cũ: @Bá Tân – Sách cũ thư viện

Tìm sách và mình tại: 451/22 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp