4 SỰ THẬT THÚ VỊ TỪ LƯỢC SỬ LOÀI NGƯỜI – YUVAL NOAH HARARI

Yuval Noah Harari, the sage of Silicon Valley.Lược sử loài người là một trong những cuốn lược sử mang nhiều giá trị thông tin và được độc giả đón nhận rộng rãi nhất trong vài năm trở lại đây. Sau đây là 4 sự thật thú vị được giáo sư Yuval Noah Harari nêu ra trong cuốn sách của mình:

1. Sự lan rộng của chủ nghĩa tự do làm cho con người tiêu nhiều tiền hơn. Thay vì làm việc, hẹn hò tại gia, sử dụng đồ tự làm, chúng ta có xu hướng ra ngoài các nhà hàng, quán cà phê và móc hầu bao để mua về nhiều đồ dùng hơn.

2. Yếu tố chính làm cho con người trở thành loài động vật vĩ đại nhất chính là khả năng hợp tác. Một nhà truyền đạo Thiên chúa giáo từ Anh có thể được tá túc ở một nhà thờ tại một ngôi làng nhỏ ở Ấn Độ vì cả hai bên đều tin vào cùng một đức tin. Một ví dụ khác là việc con người đã cùng nhau đạt được sự đồng thuận về giá trị giao dịch và thương mại của tiền mặt, từ đó có một xã hội phát triển.

3. Con người hạnh phúc nhất khi là những người lang thang. Trước cuộc cách mạng nông nghiệp, loài người chỉ là những thợ săn đi khắp nơi, hay ở góc nhìn của thời nay là những kẻ vô gia cư không có định hướng. Tuy nhiên, khi này con người lại có thể dành nhiều thời gian hơn vào các mối quan hệ, giúp đỡ nhau nhiều hơn, thay vì vùi đầu vào làm việc chăm chỉ và đem về thu nhập cho duy nhất từng cá nhân một.

4. Con người hiện tại hoàn toàn có thể bị thay thế trong tương lai bằng hai thứ: người máy với trí tuệ nhân tạo hiện đại và con người trong tương lai với khả năng tư duy, sáng tạo và sử dụng công nghệ vượt trội. Đây cũng sẽ là một phần nội dung được đề cập đến trong cuốn Lược sử tương lai do chính giáo sư Harari viết.


Với mục tiêu lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến với nhiều người, Bá Tân Sách hiện đang thu mua những cuốn sách cũ. Để có thể bán sách cũ, bạn có thể liên hệ Bá Tân sách hoặc liên hệ qua hotline 0962 936 310. Follow page để biết thêm nhiều điều hay ho về sách nhé !

Ghé thăm web http://batansach.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

Follow Tik Tok: @batansach và @hieusachcuatan để xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn

Page mua bán sách cũ: @Bá Tân – Sách cũ thư viện

Tìm sách và mình tại: 451/22 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp