BẮT TRẺ ĐỒNG XANH VÀ BÌA SÁCH CÓ MỘT KHÔNG HAI

Bắt trẻ đồng xanh không chỉ là một hiện tượng văn học Hoa Kỳ thế kỷ XX bởi những thông điệp ẩn chứa bên trong đó, mà nó còn đặc biệt bởi câu chuyện đằng sau các phiên bản bìa sách. Nhà văn J.D. Salinger hoàn toàn không muốn độc giả đánh giá bất cứ tác phẩm nào của mình qua bìa. Do đó hầu hết sách của ông khi lên kệ đều chỉ có một tấm bìa trơn kèm theo tên tác giả, tác phẩm và nhà xuất bản.

Do đó, bìa sách mang tính biểu tượng của Bắt trẻ đồng xanh phiên bản tiếng Anh chắc chắn đã có được sự đồng thuận từ phía J.D. Salinger trước khi được in ra. Không chỉ là họa sĩ minh họa cho bìa sách, E. Michael Mitchell còn sống rất gần tác giả Salinger ở Connecticut vào đầu những năm 1950.

Hình ảnh con ngựa trên bìa được cho là gắn liền với hình ảnh con ngựa trong áp phích giới thiệu trường của nhân vật chính Holden Caulfield mang tính ẩn dụ, thể hiện cam kết uốn nắn những cậu bé thành đàn ông, “vượt rào” khi trưởng thành. Sự thật là ngôi trường mà Caulfield theo học chỉ toàn những kẻ bộ tịch và không chất lượng như những gì đã được quảng cáo. Sau cùng, nhân vật chính cũng không leo lên vòng đu quay với em gái Phoebe, qua đó có thể ngầm hiểu rằng Holden Caulfield đã chấp nhận thực tại, và rằng tuổi thơ của cậu cũng sắp đến lúc khép lại.


Với mục tiêu lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến với nhiều người, Bá Tân Sách hiện đang thu mua những cuốn sách cũ. Để có thể bán sách cũ, bạn có thể liên hệ Bá Tân sách hoặc liên hệ qua hotline 0962 936 310. Follow page để biết thêm nhiều điều hay ho về sách nhé !

Ghé thăm web http://batansach.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

Follow Tik Tok: @batansach và @hieusachcuatan để xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn

Page mua bán sách cũ: @Bá Tân – Sách cũ thư viện

Tìm sách và mình tại: 451/22 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp