BÍ MẬT CỦA NƯỚC: NHỮNG CÁCH TỐI ƯU HÓA CUỘC SỐNG

Mỗi người chỉ cần uống 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể có đủ lượng nước cần thiết? Đây rõ ràng là một sai lầm nghiêm trọng, bởi lẽ khối lượng nước cần bổ sung còn phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng thể chất của từng cá nhân. Đó chỉ là một trong những điều cơ bản về nước – thứ tưởng chừng rất quen thuộc trong cuộc sống thường nhật của nhân loại, nhưng lại chưa thực sự được hiểu rõ bởi lượng lớn dân số toàn cầu. 

Một trong những nguồn thông tin giúp chúng ta hiểu rõ hơn về công dụng của nước, cũng như kiêm luôn vai trò “cẩm nang sử dụng nước một cách tối ưu nhất, chính là cuốn sách “Bí Mật Của Nước – Công nghệ đột phá về tế bào giúp bạn trẻ hơn 10 tuổi”, chắp bút bởi tiến sĩ, bác sĩ Howard Murad – một chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tổng thể và da liễu.

bí mật của nước

Là một tác phẩm dành cho phần đông đại chúng, xét trên thang đo Bloom, “Bí mật của nước” đã làm tốt 3 bậc đầu tiên là Biết, Hiểu và Vận dụng. Với một cấu trúc tổng thể hợp lý, qua từng chương, cuốn sách của bác sĩ Murad đưa người đọc đi từ việc đánh giá chất lượng thực trạng cơ thể, biết rõ hơn cơ thể mình đang cần gì, từ đó đi đến những phương pháp giúp không chỉ hấp thụ mà còn để lưu trữ nước trong từng tế bào của cơ thể một cách chuẩn chỉ. 

Cụ thể hơn, “Bí mật của nước” sẽ mang đến cho người đọc những kiến thức đầy giá trị về: 

  1. Cách thẩm định sức khỏe bản thân: thay vì ngoại hình và cân nặng, bác sĩ Murad giới thiệu đến độc giả về Phase Angle (thang đo PA), giúp chúng ta đánh giá kỹ về các nhóm tế bào trong cơ thể chỉ qua ít phút làm bài kiểm tra. Chỉ số PA hoàn toàn có thể được cải thiện, và PA càng cao thì tốc độ lão hóa trong cơ thể ngày càng giảm xuống. 
  2. Những vấn đề xoay quanh lão hóa và giải pháp: Có 3 loại lão hóa gồm: (1) Lão hóa tự nhiên, (2) Lão hóa do môi trường và (3) Lão hóa do nội tiết. Các loại lão hóa vừa nêu hoàn toàn có thể được giải quyết thông qua liệu pháp thay thế hormone, hướng đến khả năng hàn gắn các “khối tế bào” trong cơ thể lại với nhau thông qua nước, từ đó làm chậm lão hóa hơn.
  3. Chế độ dinh dưỡng phù hợp: Thông điệp chính mà tác giả muốn gửi gắm là hãy ăn nước, đừng uống nước. Tất nhiên là chúng ta vẫn phải uống, nhưng không cần phải tuân theo nguyên tắc 8 ly nước/ngày một cách quá máy móc mà không hiểu gì cả. Thay vào đó, mọi người luôn có thể bổ sung nước, kèm theo đó là các chất dinh dưỡng thiết yếu, thông qua các loại trái cây, rau củ quả, hay thậm chí cả thịt động vật, cũng như dùng các thực phẩm chứa các chất có khả năng gây bệnh một cách khoa học, hợp lý!
  4. Vai trò của hoạt động thể chất và giấc ngủ: Việc tập luyện và nghỉ ngơi giúp các tế bào trong cơ thể được tái tạo, trong đó không chỉ gồm các tế bào về cơ bắp, mà còn cả các tế bào về thần kinh. Từ đó, những căng thẳng, stress trong cuộc sống sẽ được giải quyết tốt hơn. Dù không thực sự liên quan trực tiếp đến nước, nhưng đây cũng là một phần quan trọng đối với cơ thể, và một cơ thể khỏe mạnh, săn chắc cũng sẽ tích trữ nước tốt hơn.

Vấn đề duy nhất của cuốn sách này chỉ nằm ở việc liệu người đọc có đủ kiên nhẫn đi theo hết lộ trình mà cuốn sách này vạch ra hay không, và nếu có thì thành quả tốt đẹp đã được để sẵn ở cuối hành trình.


Với mục tiêu lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến với nhiều người, Bá Tân Sách hiện đang thu mua những cuốn sách cũ. Để có thể bán sách cũ, bạn có thể liên hệ Bá Tân sách hoặc liên hệ qua hotline 0962 936 310. Follow page để biết thêm nhiều điều hay ho về sách nhé !

Ghé thăm web http://batansach.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

Follow Tik Tok: @batansach và @hieusachcuatan để xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn

Page mua bán sách cũ: @Bá Tân – Sách cũ thư viện

Tìm sách và mình tại: 451/22 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp