BỌC SÁCH KHÔNG HỀ DỄ?

Mục đích chính của việc bọc sách là để giúp bảo quản sách tốt hơn, tránh trầy xước, bụi bẩn. Ngoài ra, tự bọc sách bằng giấy kính sẽ linh hoạt, bọc được nhiều khổ sách hơn so với những bao có sẵn. Trong khi đó, dịch vụ bookcare của các bên như Tiki, hoặc ép nhựa ngoài các tiệm photo đôi khi sẽ không được đẹp, có chỗ sẽ ép quá sát bìa sách, có chỗ sẽ để dư một đoạn nilon ở rìa sách… 

Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

– Băng keo (khổ nhỏ)

– Kéo bén

– Giấy kính, nilon (ưu tiên dùng loại chống dính)

– Thước và bút chì hoặc bút lông kim

Bước 1: Đặt chiều dọc sách song song với chiều ngang của khổ giấy, đo giấy kính sao cho vừa vặn với 2 mặt bìa và gáy sách, để dư ra các mép bìa mỗi đoạn hơn 2cm với sách khổ vừa, nhỏ và hơn 3cm với sách khổ lớn để dán ra phía sau bìa sách. 

Bước 2: Dùng bút lông kim hoặc bút chì và thước vạch ra một đường kẻ sau khi đã hoàn thành công đoạn đo ở bước 1. Dùng kéo, khéo léo cắt theo đường kẻ có sẵn. Lưu ý: cắt bỏ phần gân (nếu có).

Bước 3: Cố định sách và giấy bao sách vào nhau, làm sao để khoảng cách giữa các mép bìa và mép giấy kính bằng nhau là đẹp. Sau khi gấp giấy nilon vào mặt trong bìa sách, ép các mép thành nếp gấp và cắt bỏ những phần thừa ở gáy sách đi. Lưu ý: Không ép nilon quá sát vào mép sách để dự phòng độ co giãn trong tương lai.

Bước 4: Dùng băng dán cố định các mép nilon ở mặt sau của bìa sách lại với nhau, chỉ dán phần mặt giấy kính, không dán vào giấy, bìa sách.


Với mục tiêu lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến với nhiều người, Bá Tân Sách hiện đang thu mua những cuốn sách cũ. Để có thể bán sách cũ, bạn có thể liên hệ Bá Tân sách hoặc liên hệ qua hotline 0962 936 310. Follow page để biết thêm nhiều điều hay ho về sách nhé !

Ghé thăm web http://batansach.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

Follow Tik Tok: @batansach và @hieusachcuatan để xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn

Page mua bán sách cũ: @Bá Tân – Sách cũ thư viện

Tìm sách và mình tại: 451/22 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp