CẨM NANG DU LỊCH TẠI BÁ TÂN – SÁCH CŨ THƯ VIỆN

 

Trái với sách mới vốn thường được bày bán một cách có hệ thống, sách cũ sẽ có nhiều ẩn số hơn. Khi ghé thăm một hiệu sách cũ, chúng ta sẽ phải đối mặt với ti tỉ câu hỏi. Liệu ở đó có cuốn sách mình tìm kiếm không? Ở đó có nhiều những cuốn sách hiếm hoặc có nội dung độc đáo không? Làm sao để kiểm tra rằng mình không mua phải sách giả, sách nhái?

Không chỉ làm tốt khâu chọn lọc sách và có thể tự tin đảm bảo rằng tất cả sách trên kệ của Bá Tân – Sách cũ thư viện đều là sách thật, chúng mình cũng đã phân loại sách theo khu vực để mọi người ghé chơi có thể dễ dàng lựa sách hơn. Do đó, bài viết này được ra đời nhằm giúp chuyến “du lịch” của các bạn tại Bá Tân – Sách cũ thư viện có thể trở nên trọn vẹn hơn, giảm thiểu tối đa khả năng đi lạc.

Giờ thì thắt dây an toàn và cùng “chu du” đến “miền đất” nhỏ tọa lạc tại 451/22 Hai Bà Trưng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 thôi!

 

1. Khu vực hút được nhiều sự chú ý nhất của du khách chính là nhóm kệ gỗ lớn ở tay trái (nhìn từ phía ngoài cửa vào). Các đầu mục sách được sắp xếp trên kệ theo thứ tự từ cửa ra vào cho đến sâu bên trong tiệm gồm: 

Văn Học: Theo thứ tự thì đầu tiên sẽ là văn học phương Tây, sau đó là đến văn học phương Đông của các nước Nhật, Hàn, Trung và tất nhiên không thể thiếu văn học Việt Nam.

Lịch Sử – Triết Học – Văn hóa: Hội tụ đầy đủ các đầu sách chủ đề từ lịch sử Việt Nam, thế giới, cho đến những tác phẩm bàn luận về các khía cạnh trong cuộc sống như bản chất cuộc đời, tình yêu, chuyện học hành…

Artbook: Dù không quá phong phú nhưng trên kệ luôn có các đầu sách không chỉ về nghệ thuật mà còn có phổ cập kiến thức, bách khoa toàn thư hết sức bổ ích.

 

2. Nằm ở ngay phía trước dãy lâu đài nguy nga, chính là Quần đảo Kỹ Năng – Khoa Học và Sách Thiếu Nhi.

Nếu muốn trau dồi thêm kỹ năng, bạn đọc có thể tìm thấy được vô số đầu sách về marketing, kinh tế, sáng tạo nội dung. Với những ai quan tâm đến khoa học, trên kệ luôn không thiếu các tựa sách về vật lý, hóa học, thiên văn học, toán toán học và dữ liệu…

Hàng xóm của đảo Kỹ Năng – Khoa Học chính là đảo Sách Thiếu Nhi. Đây cũng là một địa điểm hút khách du lịch, với vô vàn truyện tranh dành cho đầy đủ các lứa tuổi, từ trắng đen đến có màu, và cả những truyện ngắn truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ độc giả.

 

3. Sau khi đã thỏa mãn với việc tham quan tầng trệt, hành khách có thể đi cầu thang để đến với Khu Vườn Trên Mây – nơi chỉ có sách ngoại văn, với đa phần là sách tiếng Anh, nhưng vẫn sẽ có các sách tiếng Nhật, tiếng Hàn, và các ngôn ngữ phương Tây khác. Nơi đây được ví như “Đảo giấu vàng” của Bá Tân – Sách cũ thư viện, vì trong vô vàn những cuốn sách nhiều thể loại, sẽ luôn có những cuốn tiểu thuyết kinh điển hiếm có khó tìm hoặc các sách artbook chất lượng cao chờ được sở hữu bởi những nhà thám hiểm mê sách!

 

4. Cuối cùng, không kém phần quan trọng, đó chính là Bến Cảng Sẻ Chia, với hai khu vực chính:

Kệ sách tặng: Luôn mở cửa và tặng 3 cuốn sách cho mọi người vào mỗi chủ nhật hàng tuần, mọi người chỉ cần đến và nhận, không cần bất kỳ điều kiện gì khác. Với Bá Tân – Sách cũ thư viện, cho đi là nhận lại, đồng thời đây cũng là một trạm dừng chân giúp phổ biến văn hóa đọc đến với nhiều người hơn!

✧ Quầy nước tự phục vụ miễn phí: Khi đã có sách, một tách trà hay cà phê sẽ là người bạn đồng hành không thể ổn áp hơn trong quá trình nhâm nhi con chữ. Mọi người chỉ cần thoải mái ghé vào đây, tự pha chế thức uống đúng với gu của mình và thưởng thức!

Đến đây, Bá Tân – Sách cũ thư viện đã hoàn thành nhiệm vụ dẫn đường cho các du khách chưa nắm rõ các cung đường trong tiệm sách. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn đừng ngần ngại liên hệ với nhân viên của tiệm để được chỉ dẫn tận tình nhe!


Ghé thăm web http://batansach.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

Follow Tik Tok: @batansach và @hieusachcuatan để xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn

Page mua bán sách cũ: @Bá Tân – Sách cũ thư viện

Tìm sách và mình tại: 451/22 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp