ĐƯỜNG XƯA MÂY TRẮNG – VẺ ĐẸP CỦA ĐỨC PHẬT QUA NGÒI BÚT CỦA THÍCH NHẤT HẠNH

Con người luôn có những mối bận tâm, phiền lo, ưu tư trong cuộc sống mà không ai có thể tránh khỏi. Dẫu vậy, giữa thế gian đầy biến động, một điều quan trọng mà mỗi người đều cần nhớ đó là tập trung vào những gì mình đang làm và sống trong hiện tại. Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một người hiểu rất rõ và truyền đạt những điều trên một cách trọn vẹn trong các tác phẩm của ông, trong đó không thể không kể đến Đường xưa mây trắng.

Đường xưa mây trắng là chuyến hành trình của Phật Thích Ca – trong sách được gọi là Bụt – dưới góc nhìn của chú bé chăn trâu Svasti. Trong 81 chương sách, có rất nhiều tư tưởng Phật giáo, thông điệp về cách sống được truyền tải đến độc giả qua giọng văn nhẹ nhàng, giản dị cùng lối kể chuyện đầy chất thơ của Thích Nhất Hạnh. Qua từng trang giấy, nhân vật Bụt hiện lên như tấm gương cho những người xung quanh về sự cao cả, lòng bao dung nhưng cũng đồng thời chỉ là một người bình thường như bao người khác, không chút phép thần thông mà gần gũi đến lạ thường. 

 

Đường xưa mây trắng vẫn bay

Dấu chân an lạc chắp tay nguyện cầu

Am mây ngủ đến mai sau

Trần gian thả một bè lau giúp đời

Phù sinh dòng nước nổi trôi

Nẻo về của ý, tình người của sen

Làng Mai tu viện Phật duyên

Trái tim của Bụt, vi thiền muôn năm

Chính tác giả của cuốn sách cũng từng bộc bạch rằng ông viết cuốn sách với rất nhiều niềm hạnh phúc. Có lẽ vì vậy, ai trong chúng ta khi đọc qua Đường xưa mây trắng cũng đều sẽ cảm thấy cái hồn, cái tâm của vị thiền sư, từ đó cảm thấy an yên, vui vẻ hơn đôi phần.


Với mục tiêu lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến với nhiều người, Bá Tân Sách hiện đang thu mua những cuốn sách cũ. Để có thể bán sách cũ, bạn có thể liên hệ Bá Tân sách hoặc liên hệ qua hotline 0962 936 310. Follow page để biết thêm nhiều điều hay ho về sách nhé !

Ghé thăm web http://batansach.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

Follow Tik Tok: @batansach và @hieusachcuatan để xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn

Page mua bán sách cũ: @Bá Tân – Sách cũ thư viện

Tìm sách và mình tại: 451/22 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp