ERNEST HEMINGWAY – ĐƠN GIẢN ĐẾN HOÀN HẢO

Ernest Hemingway là một tiểu thuyết gia người Mỹ từng được trao giải Nobel danh giá. Có lẽ bạn đọc sẽ không còn quá xa lạ với một số tác phẩm tiêu biểu của ông như “Giã từ vũ khí”, “Mặt trời vẫn mọc”, “Chuông nguyện hồn ai” và “Ông già và biển cả”. Yếu tố chiến tranh xuất hiện khá nhiều trong các tác phẩm của Hemingway. Tuy nhiên, những chủ đề khác như thiên nhiên, con người, ước mơ cũng được ông khai thác rất hấp dẫn. Văn chương của Hemingway hướng đến tự do, phiêu lưu và đam mê bất chấp tuổi tác. Phong cách viết của ông cũng khá đơn giản, dùng nhiều những câu ngắn và từ ngữ gần gũi để truyền tải thông điệp một cách trực diện nhất.

“Nguyên lý tảng băng trôi” là một kỹ thuật viết văn cực kỳ thú vị. Cha đẻ của nó – Ernest Hemingway – tin rằng ý nghĩa của một câu chuyện nên ngầm tỏa sáng bên dưới những diễn biến chính. Đó không chỉ là sự tối giản trong từng câu văn, mà còn là cái đẹp mỹ miều phía sau lớp vải chữ nghĩa mà không phải ai cũng thấy được. Là một nhà văn viết truyện ngắn, kỹ năng cắt bỏ các chi tiết không quá cần thiết của Hemingway đã được tối ưu đến mức chỉ thông qua việc nói sự thật, nhà văn người Mỹ đã đem đến cho bạn đọc nhiều điều ẩn chứa bên trong tác phẩm của ông hơn.

Đời sống của Hemingway cũng hết sức đặc sắc. Ông từng tham gia Thế chiến I, sau đó chu du đến Paris trong thập niên 20 của thế kỷ XX, được biết đến qua “Thế hệ lạc lối”. Ông có không ít bạn bè cũng là tác gia nổi tiếng như Ezra Pound, Gertrude Stein, F. Scott Fitzgerald, James Joyce… Điều này một phần truyền cảm hứng giúp ông cho ra đời nhiều tác phẩm như “Thời đại của chúng ta” hay “Hội hè miên man”.


Với mục tiêu lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến với nhiều người, Bá Tân Sách hiện đang thu mua những cuốn sách cũ. Để có thể bán sách cũ, bạn có thể liên hệ Bá Tân sách hoặc liên hệ qua hotline 0962 936 310. Follow page để biết thêm nhiều điều hay ho về sách nhé !

Ghé thăm web http://batansach.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

Follow Tik Tok: @batansach và @hieusachcuatan để xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn

Page mua bán sách cũ: @Bá Tân – Sách cũ thư viện

Tìm sách và mình tại: 451/22 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp