F. SCOTT FITZGERALD – VĂN HÀO BẠC MỆNH XỨ CỜ HOA

Đại gia Gatsby là một trong những tiểu thuyết vĩ đại nhất lịch sử văn học Hoa Kỳ. Nhắc đến kiệt tác này, không thể không kể đến người đã chắp bút cho tác phẩm này ra đời, đại thi hào Francis Scott Key Fitzgerald.

Fitzgerald là một trong những nhà văn tiêu biểu nhất nước Mỹ nửa đầu thế kỷ XX, bên cạnh những cây đại thụ như Ernest Hemingway, Gertrude Stein, T. S. Eliot. Những đứa con tinh thần của ông gắn liền với “thời đại nhạc jazz”, được giới thiệu bởi chính ông trong giai đoạn trong lịch sử Hoa Kỳ từ cuối Thế chiến thứ nhất đến Đại suy thoái. Bên cạnh The great Gatsby, tác phẩm đầu tay của nhà văn sinh năm 1896 cũng rất đáng chú ý. Đó là cuốn Bên này thiên đường, được xuất bản đầu năm 1920. Nhờ sự thành công của cuốn tiểu thuyết, F. Scott Fitzgerald đã có thể thuyết phục được Zelda – người ông đã đem lòng yêu – kết hôn với mình. Bên cạnh đó, rất nhiều các tác phẩm của ông cũng được giới chuyên môn đánh giá cao: Phía bên kia địa đàng, Dị nhân Benjamin, Những cô nàng và những triết gia, Sụp đổ…

Các bạn có thể xem thêm về tác phẩm Đại gia Gatsby trong video dưới đây nhé!

Mặc dù từng có thời điểm sở hữu thu nhập ổn định nhờ vào nhuận bút, nhà văn người Mỹ cũng nhanh chóng rơi vào cảnh khó khăn tài chính do chi tiêu vô độ. Ông từng thừa nhận kết hôn với bà Zelda bất chấp việc biết trước bà là một người phụ nữ nghiện ngập ăn chơi là một sai lầm. Sau khi hoàn tất cuốn tiểu thuyết để đời Đại gia Gatsby, dù kỳ vọng rất nhiều vào khả năng tác phẩm này sẽ giúp ông đổi đời, Fitzgerald sớm thất vọng vì không nhận được phản ứng tích cực từ giới văn chương lúc bấy giờ.

Sau The great Gatsby, F. Scott Fitzgerald tập trung viết truyện ngắn để lấy nhuận bút nhanh trang trải cho cuộc sống. Ông cũng từng nuôi dưỡng ý định chuyển sang viết kịch bản phim nhằm rẽ sự nghiệp của mình sang một chương mới. Thế nhưng vào cuối tháng 10/1940, một cơn đau tim đột ngột đã đem thiên tài văn chương ra đi mãi mãi ở độ tuổi 44. Dù qua đời khi còn rất trẻ, các tác phẩm mà Scott Fitzgerald để lại sẽ mãi là những di sản quý giá trong kho tàng văn chương của nhân loại.


Với mục tiêu lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến với nhiều người, Bá Tân Sách hiện đang thu mua những cuốn sách cũ. Để có thể bán sách cũ, bạn có thể liên hệ Bá Tân sách hoặc liên hệ qua hotline 0962 936 310. Follow page để biết thêm nhiều điều hay ho về sách nhé !

Ghé thăm web http://batansach.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

Follow Tik Tok: @batansach và @hieusachcuatan để xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn

Page mua bán sách cũ: @Bá Tân – Sách cũ thư viện

Tìm sách và mình tại: 451/22 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp