HOÀNG TỬ BÉ – GÓC NHÌN TRẺ THƠ TỪ NGƯỜI LỚN

Hoàng tử bé là một cuốn sách độc nhất vô nhị. Những điều đặc biệt xuất hiện ngay từ những trang đầu. Từ lời xin lỗi của tác giả Antoine de Saint-Exupéry đến các độc giả thiếu nhi vì đã đề tặng cuốn sách cho người lớn, bức vẽ một con trăn đang tiêu hóa một con voi nhưng lại trông giống một chiếc mũ, hay cách Hoàng tử bé trở về chốn B612 của mình, tất cả đều được miêu tả hết sức hay ho qua giọng văn của nhà văn kiêm một phi công.

“Gửi Léon Werth khi anh còn là một cậu bé”.

Ở Hoàng tử bé, bất kỳ ai cũng sẽ có thể tìm thấy một góc nhìn thật giàu trí tưởng tượng cho bản thân mình. Ở góc nhìn ấy, không chỉ trẻ con, mà cả những người lớn cũng phải trầm trồ trước sự sáng tạo, độc đáo nhưng cũng không kém phần độc đáo của Hoàng tử bé. Trái với những toan tính đầy vô nghĩa trong các mối bận tâm của người lớn, ví dụ như về những con số chẳng hạn, người kể chuyện cùng hoàng tử bé lại hướng độc giả đến sự ngây thơ, trong trẻo của những ai vẫn có cơ hội được làm trẻ con. Người lớn sẽ không thể nào nhìn thấy chú cừu cuộn mình ấm áp trong chiếc hộp mà người kể chuyện vẽ tặng hoàng tử bé. Chú cáo đã gửi gắm đi thông điệp tương tự cực kỳ thành công thông qua bí mật của mình. “Người ta chỉ nhìn rõ được bằng trái tim, mắt thường mù lòa trước điều cốt tử”. 

hoàng tử bé

Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường chứ không phải con tim, và đôi khi là cả một chút trách nhiệm, người ta sẽ không thể nào cảm nhận được trọn vẹn tất cả mọi thứ. Những bông hoa hồng sẽ chẳng được bảo vệ nữa chỉ bởi vì chúng có gai, và những cây bao báp – thứ có lẽ là ẩn dụ cho những điều không tốt trên cõi đời này –  sẽ có cơ hội lớn lên, làm hỏng cả một hành tinh B612 hay bất kỳ hành tinh nào khác mà chúng có cơ hội sinh sôi nảy nở.


Với mục tiêu lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến với nhiều người, Bá Tân Sách hiện đang thu mua những cuốn sách cũ. Để có thể bán sách cũ, bạn có thể liên hệ Bá Tân sách hoặc liên hệ qua hotline 0962 936 310. Follow page để biết thêm nhiều điều hay ho về sách nhé !

Ghé thăm web http://batansach.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

Follow Tik Tok: @batansach và @hieusachcuatan để xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn

Page mua bán sách cũ: @Bá Tân – Sách cũ thư viện

Tìm sách và mình tại: 451/22 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?