KHI HƠI THỞ HÓA THINH KHÔNG VÀ NỘI LỰC CỦA NGƯỜI ĐỐI DIỆN VỚI CÁI CHẾT

Quả thật cái chết rất đáng sợ. Thế nhưng vẫn còn một điều đáng sợ hơn, đó là khi cận kề với tử thần nhưng không đủ dũng khí để đối diện. Câu chuyện của Paul Kalanithi trong Khi hơi thở hóa thinh không chính là nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người, muốn sống trọn vẹn hơn nữa khi còn có thể, và thanh thản bước đi đến khoảnh khắc nhắm mắt xuôi tay.

Bác sĩ phẫu thuật thần kinh Paul Kalanithi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư ở tuổi 36, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Tưởng chừng như đây sẽ là cột mốc đánh dấu cho những trang đầu tiên trong chương cuối cuộc đời của vị bác sĩ trẻ, thế nhưng thực tế lại diễn ra trái ngược hoàn toàn. Paul Kalanithi vùng dậy đấu chọi với số phận và có cho mình những ngày tháng đẹp nhất trong quãng thời gian còn lại của anh. Bác sĩ Kalanithi quyết định thử nghiệm các cách chữa trị mới thay vì hóa trị, xạ trị, cùng vợ bàn bạc rồi đưa ra quyết định sinh con, cũng như thử làm điều mà anh vẫn luôn đam mê từ thuở bé là viết lách.

Sống đủ lâu, người ta có thể hiểu rằng cuộc sống này không có gì là thực sự trọn vẹn. Với cuốn sách Khi hơi thở hóa thinh không này cũng vậy. Tác giả Paul Kalanithi đã ra đi thanh thản bên những người thân yêu, để lại bản thảo vẫn còn dang dở cho vợ mình tiếp bút viết xong chương cuối. Qua ngòi bút của người hiểu rất rõ về căn bệnh ung thư, cái chết hiện lên lạnh lùng, ám ảnh đến não nề. Thế nhưng bên cạnh đó, độc giả vẫn có thể cảm nhận được sức sống mãnh liệt, một tinh thần sống hết mình, đừng chỉ tồn tại rồi phải hối tiếc về sau. Đó chính là thứ khiến Khi hơi thở hóa thinh không mang đầy giá trị nhân văn và xứng đáng nằm trên kệ sách của bất kỳ ai.


Với mục tiêu lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến với nhiều người, Bá Tân Sách hiện đang thu mua những cuốn sách cũ. Để có thể bán sách cũ, bạn có thể liên hệ Bá Tân sách hoặc liên hệ qua hotline 0962 936 310. Follow page để biết thêm nhiều điều hay ho về sách nhé !

Ghé thăm web http://batansach.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

Follow Tik Tok: @batansach và @hieusachcuatan để xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn

Page mua bán sách cũ: @Bá Tân – Sách cũ thư viện

Tìm sách và mình tại: 451/22 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp