LÀM SAO ĐỂ ĐỊNH GIÁ MỘT CUỐN SÁCH CŨ CHUẨN NHẤT?

Khác với sách mới được niêm yết giá rõ ràng, sách cũ và các loại sách quý hiếm sẽ có những tiêu chuẩn định giá đặc biệt và linh hoạt hơn. 

sách cũ

1. Tác giả của cuốn sách. Người càng có nhiều ảnh hưởng trong giới văn học, được đánh giá cao và được trao nhiều giải thưởng danh giá thì cuốn sách của họ sẽ càng có giá trị.

2. Nội dung tác phẩm. Các tác phẩm đắt giá thường sẽ có nội dung ấn tượng, hàm chứa nhiều giá trị văn học. Bên cạnh đó, những cuốn sách hiếm vì nhiều lý do như ngừng xuất bản, bản đặc biệt, có nội dung nhạy cảm so với đại chúng… cũng sẽ được định giá khá cao trên thị trường.

3. Dấu ấn đặc biệt. So với một cuốn sách nguyên bản, những cuốn sách có chữ ký của tác giả, thủ bút, phụ bản hay là một phiên bản đặc biệt với số lượng có hạn chắc chắn sẽ đắt tiền hơn. Cần phải bổ sung thêm, thủ bút cũng là một nét đẹp của thú chơi sách, bởi lẽ đó là lời gửi gắm của tác giả với chỉ duy nhất một người từng sở hữu cuốn sách.

4. Độ hiếm của tác phẩm. Mức độ hiếm của một cuốn sách sẽ dựa vào nhu cầu sưu tầm, số lượng sách từng được phát hành của mỗi phiên bản, xuất bản vào năm nào và được phụ trách bởi nhà xuất bản nào…

5. Độ chịu chi của các nhà sưu tầm. Không phải cuốn sách nào cũng có thể mua được nếu có tiền. Tuy nhiên, giá trị của một cuốn sách cũng sẽ được đẩy cao lên nếu có nhiều người sẵn sàng đưa ra một số tiền lớn để có thể sở hữu chúng.


Với mục tiêu lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến với nhiều người, Bá Tân Sách hiện đang thu mua những cuốn sách cũ. Để có thể bán sách cũ, bạn có thể liên hệ Bá Tân sách hoặc liên hệ qua hotline 0962 936 310. Follow Fanpage để biết thêm nhiều điều hay ho về sách nhé!

Ghé thăm web http://batansach.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

Follow Tik Tok: @batansach và @hieusachcuatan để xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn

Page mua bán sách cũ: @Bá Tân – Sách cũ thư viện

Tìm sách và mình tại: 451/22 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp