LƯỢC SỬ THỜI GIAN: CHUYẾN PHIÊU LƯU ĐẾN VÔ CỰC

Không phải câu hỏi nào cũng có câu trả lời, bài toán nào cũng có lời giải. Một trong số những thắc mắc như thế, có lẽ là thắc mắc vĩ đại nhất của nhân loại, chính là về bí mật của vũ trụ. Vũ trụ bắt đầu như thế nào, quá trình hình thành ra các hành tinh, hệ mặt trời, hay xa hơn nữa là cả các thiên hà rộng lớn ra sao? Ngoài ra, các vấn đề về nguyên lý của mọi thứ, hay còn được gọi là “vật lý”, cũng khiến không ít người bâng khuâng. LƯỢC SỬ THỜI GIAN của nhà khoa học thiên tài Stephen Hawking sẽ đem đến không ít thông tin lý thú, dù cho đó chỉ là những định luật luôn có thể bị bác bỏ trong tương lai, nhưng chí ít là vẫn khá thuyết phục ở hiện tại.

Stephen Hawking là một nhà vật lý lý thuyết lỗi lạc bậc nhất lịch sử thế giới. Không chỉ đóng góp lượng học thuyết cực lớn cho kho tàng kiến thức của loài người, ông còn là một người cực kỳ nghị lực khi dành ra phần lớn cuộc đời chống lại căn bệnh xơ cứng cơ vùng. Bất chấp nghịch cảnh, vị giáo sư sinh năm 1942 vẫn dành hết đam mê và tâm huyết để khám phá những sự thật đằng sau không-thời gian.

Trong cuốn Lược sử thời gian, Stephen Hawking đã đề cập đến rất nhiều khía cạnh về vật lý lý thuyết và thiên văn. Từ những điểm đơn giản ban đầu như thuyết Địa tâm, thuyết Nhật tâm, cho tới mối tương quan giữa không-thời gian Hawking đi dần đến những điểm đen mà con người chưa thực sự tìm ra được minh chứng xác đáng như khởi nguồn của vũ trụ, trước sự khởi nguồn ấy, “tiền vũ trụ” có gì. 

Bên cạnh đó, vị giáo sư còn đưa vào một số yếu tố khác của vật lý lý thuyết như bản chất của các loại hạt, sự giãn nở của vũ trụ hay lỗ đen không quá là đen (?). Vật chất trước khi bị hút vào điểm kỳ dị trung tâm lỗ đen đều chuyển động theo quỹ đạo hình xoắn ốc xung quanh điểm đen ấy, bức xạ của các vật chất khi này phát sáng và tạo thành vòng tròn xung quanh lỗ đen, nhờ đó người ta mới biết đến sự hiện diện của con “quái vật không gian” này.


Với mục tiêu lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến với nhiều người, Bá Tân Sách hiện đang thu mua những cuốn sách cũ. Để có thể bán sách cũ, bạn có thể liên hệ Bá Tân sách hoặc liên hệ qua hotline 0962 936 310. Follow page để biết thêm nhiều điều hay ho về sách nhé !

Ghé thăm web http://batansach.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

Follow Tik Tok: @batansach và @hieusachcuatan để xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn

Page mua bán sách cũ: @Bá Tân – Sách cũ thư viện

Tìm sách và mình tại: 451/22 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?