MẮT BIẾC VÀ BÀI HỌC CỦA THANH XUÂN

Tình yêu tuổi thanh xuân là một đề tài đem đến sự mơ mộng, lãng mạn cho bất kỳ trái tim nào đang cần được nuôi dưỡng. Và không tác phẩm nào của Nguyễn Nhật Ánh làm tốt việc đó hơn Mắt Biếc. 

Mắt Biếc kể về câu chuyện của Ngạn, anh chàng thư sinh, hiền lành chất phác. Ngạn yêu không khí yên bình của làng quê, yêu những con người gần gũi nơi anh sinh ra rồi lớn lên, và Ngạn dành trọn trái tim của mình cho Hà Lan. Không chỉ chìm đắm vào khung cảnh mộc mạc đầy chất thơ của vùng quê Quảng Nam với những buổi trưa hè oi ả, các sạp tạp hóa được với đầy những món đồ thú vị, Ngạn còn bị cuốn theo đôi mắt đẹp đúng như tựa đề Mắt Biếc của cô bé hàng xóm ngay từ thuở nhỏ. Ngạn từng bộc bạch: “Đó là đôi mắt có hàng mi dài, lúc nào cũng mở to, hồn nhiên và ngơ ngác. Và sau này cũng đôi mắt đó làm khổ tôi ghê gớm”.

Tình yêu lứa đôi đầy những cung bậc cảm xúc gây bồi hồi. Tình yêu làng quê trong trẻo thuần khiết. Trái ngược với những màu sắc tươi sáng, bức tranh toàn cảnh của tình yêu vẫn có những gam màu có phần buồn bã, đầy sức nặng của sự hy sinh và trách nhiệm. Bởi lẽ không phải lúc nào tình cảm của mỗi người cũng được đáp lại. Đôi khi nó là những trăn trở, nỗi e thẹn không dám nói ra. “Điều đáng ngán nhất trong tình yêu, là khi mình yêu ai, mình không biết họ có biết điều đó hay không…” Từ những đổ vỡ mà chẳng ai mong muốn ấy, có lẽ rất nhiều độc giả đã có được sự cảm thông, tiếc nuối cho tình yêu của Ngạn, nhưng qua đó những bài học đắt giá về tình yêu cũng đã được rút ra.


Với mục tiêu lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến với nhiều người, Bá Tân Sách hiện đang thu mua những cuốn sách cũ. Để có thể bán sách cũ, bạn có thể liên hệ Bá Tân sách hoặc liên hệ qua hotline 0962 936 310. Follow page để biết thêm nhiều điều hay ho về sách nhé !

Ghé thăm web http://batansach.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

Follow Tik Tok: @batansach và @hieusachcuatan để xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn

Page mua bán sách cũ: @Bá Tân – Sách cũ thư viện

Tìm sách và mình tại: 451/22 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp