NHỮNG SỰ THẬT GIẬT GÂN VỀ LEV TOLSTOY

Lev Nikolayevich Tolstoy là một trong những nhà văn và triết gia vĩ đại nhất lịch sử nước Nga nói riêng và thế giới nói chung. Bên cạnh những tác phẩm văn học kinh điển để đời, góp sức vào chiếc rương tri thức nhân loại, có rất nhiều sự thật thú vị đằng sau văn hào người Nga chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Là một trong những tay viết vĩ đại nhất lịch sử, Lev Tolstoy lại sở hữu chữ viết tay xấu kinh khủng. Song song với đó các tác phẩm của ông nổi tiếng là khá dài, chẳng hạn như Chiến tranh và Hòa bình. Do đó vợ ông là bà Sophia đã phải viết lại hầu hết các tác phẩm của chồng trước khi gửi cho nhà xuất bản. Đến cuối đời của Tolstoy, bà cũng viết lại nhật ký của ông vì lợi ích của các thế hệ tương lai.

Lev Tolstoy lý tưởng hóa sự nghèo khó. Trong mắt ông, cách sống đúng đắn nhất là khi không có bao nhiêu tài sản trong tay. Vì vậy, ông từ chối hết tất thảy các quyền tác giả. Không khó hiểu khi bà Sophia, vợ ông, đã rất bất đồng và nhiều lần “khéo léo” ngăn cản chồng mình thực hiện các hành động phục vụ cho lý tưởng của bản thân.

Không chỉ là một cây viết luôn đắm chìm vào công việc sáng tác, Lev Tolstoy còn rất tích cực trao đổi thư từ với độc giả của mình. Trong số những người từng gửi thư cho đại văn hào người Nga, không thể không nhắc đến Mahatma Gandhi, cha già dân tộc của Ấn Độ. Cả Tolstoy và Gandhi đều tin rằng không thể chống lại cái ác bằng vũ lực hay lòng căm thù.

Nguồn: theculturetrip.com


Với mục tiêu lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến với nhiều người, Bá Tân Sách hiện đang thu mua những cuốn sách cũ. Để có thể bán sách cũ, bạn có thể liên hệ Bá Tân sách hoặc liên hệ qua hotline 0962 936 310. Follow page để biết thêm nhiều điều hay ho về sách nhé !

Ghé thăm web http://batansach.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

Follow Tik Tok: @batansach và @hieusachcuatan để xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn

Page mua bán sách cũ: @Bá Tân – Sách cũ thư viện

Tìm sách và mình tại: 451/22 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp