SÁCH CŨ CÓ TỐT HƠN SÁCH MỚI? – CHUYỆN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Cầm trên tay một cuốn sách mới cứng, bìa bóng loáng, giấy trắng tinh tươm thì đúng là thích thật. Nhưng đôi khi, cũng là cuốn sách ấy, nằm gọn trên giá của một hiệu sách cũ, đã phủi qua một lớp bụi của thời gian, lại mang nhiều giá trị hơn.

Làm sao một cuốn sách cũ lại có thể giá trị hơn một cuốn sách mới? Vì sao chúng ta nên ghé đến các hiệu bán sách đã qua sử dụng nhiều hơn? Hôm nay, hãy để Bá Tân – Sách Cũ Thư Viện giúp bạn giải đáp câu hỏi ấy nhé.

sách cũ

Tiết kiệm

Lý do đầu tiên mà bất cứ ai cũng nên đến với các cửa hàng sách cũ đó là vì điều sẽ giúp chúng ta tiết kiệm. So với sách mới, các đầu sách cũ thường có giá rẻ chỉ bằng 40-60%. Nếu chỉ mua một vài cuốn sách, số tiền đó sẽ chưa quá lớn. Thế nhưng tích tiểu thành đại, hãy thử tưởng tượng bạn là một con mọt sách chính hiệu với sức mua sách không kém gì sức đọc mà xem, khoảng tiền tiết kiệm được từ việc mua sách cũ có thể giúp bạn mua được thêm nhiều sách hơn với cùng một ngân quỹ, hoặc có thể để dành mua giấy note, bút highlight, kẹp sách… giúp cải thiện trải nghiệm đọc.

Có thể bạn quan tâm: Thu Mua Sách Cũ Giá Cao

Bảo vệ môi trường

Tiếp theo, sách được làm từ giấy, giấy được làm từ cây. Việc các cánh rừng ngày càng thưa thớt vì cây cối bị đốn hạ để sản xuất giấy đã phần nào gây ảnh hưởng đến môi trường những năm gần đây. Do đó, việc tái sử dụng những cuốn sách đã đọc xong không chỉ đơn thuần là tận dụng giá trị sử dụng của một đồ vật, mà thông qua đó còn góp phần bảo vệ môi trường. Mách nhỏ cho bạn đọc: thay vì để những cuốn sách đã đọc xong đóng bụi ở nhà, các bạn có thể đem chúng đi bán và dùng chính số tiền thu về để làm mới kệ sách của mình đó!

Một vật phẩm hiếm-độc-lạ? 

Trái với sách mới vốn được in hàng loạt, một một cuốn sách cũ đều là một phiên bản độc nhất mà chỉ có chủ sở hữu của chúng mới có được. Bên cạnh đó, không có gì phải bất ngờ nếu bạn ghé vào một hiệu sách cũ và bắt gặp những cuốn sách vô cùng hiếm – phần lớn do không được xuất bản nữa hoặc là phiên bản giới hạn, phiên bản bìa cũ (VD: Mật mã Da Vinci, Trại súc vật hoặc các tác phẩm được in từ rất nhiều năm trước…), hay thậm chí là những cuốn sách không hề có bản điện tử, bản lậu.. Các “dân chơi sách” đã không ít lần bắt gặp được phiên bản sách yêu thích của mình mà đã không còn hiện diện trên thị trường sách khi đi săn sách cũ. Vậy thì có lý do gì mà bạn lại không bắt đầu đi tìm kho báu của mình ở nơi mà ai cũng biết là ở đâu nhỉ?

Dấu ấn đặc biệt 

Một yếu tố khác khiến sách cũ đặc biệt đó là vì mọi cuốn sách cũ đều khoác lên mình lớp áo của thời gian và dấu ấn của những người chủ cũ. Như những người từng trải, các cuốn sách cũ thường sẽ hay có những lời đề tặng, có thể đến từ một người mua bình thường hay đôi khi là từ chính tác giả. Đi sâu vào những trang bên trong hơn, đôi khi chúng ta có thể tìm thấy những vết bút highlight, những dòng take note thể hiện quan điểm hay tâm tư của một ai đó từng thưởng thức cuốn sách ấy. Và tất nhiên rồi, màu vàng nâu ưa mắt cùng mùi thơm không lẫn đi đâu được của một cuốn sách cũ luôn có một sức hút khó tả, thậm chí ngay cả với những người ít đọc.

Mua sách cũ ở đâu?

Như đã đề cập ở trên, có mua thì phải có bán. Không cần phải tìm kiếm xa xôi ở đâu, chỉ riêng trong một con hẻm nhỏ ở đường Hai Bà Trưng, TPHCM đã có đến hai tiệm sách cũ có cả dịch vụ bán sách theo nhu cầu và thu mua giá tốt.

  • Bá Tân – Sách Cũ Thư Viện: Tọa lạc ở số nhà 451/22 Hai Bà Trưng, Q3, TPHCM, hiệu sách này luôn đầy ắp những cuốn sách cũ được chọn lọc kỹ lưỡng, với đa dạng thể loại, từ tiểu thuyết văn học, khoa học, lịch sử – địa lý… ở dưới trệt, cho đến sách ngoại văn giá rẻ được trưng bày gọn gàng ở tầng trên.
  • Sách cũ không tên: Dù mới đi vào hoạt động trong thời gian gần đây, mô hình bán sách cân ký độc đáo này không chỉ giúp người mua có được những cuốn sách phù hợp với nhu cầu (được phép lựa sách thoải mái), mà còn hỗ trợ rất nhiều cho những ai cần mua sách số lượng lớn. Cách trang trí tạo được sự hoài niệm của tiệm cũng hết sức lý tưởng cho những ai muốn tìm một vé về tuổi thơ vào những dịp cuối tuần.

sách cũ

Như vậy, bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Vì sao nên mua sách cũ?”, nếu có bất kỳ nhu cầu gì liên quan đến sách cũ, sách xưa, từ mua giá rẻ, thanh lý sách hoặc tư vấn dịch xây dựng thư viện, bảo quản sách… Bá Tân – Sách Cũ Thư Viện sẽ là một địa chỉ thích hợp cho bạn ghé thăm!


Với mục tiêu lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến với nhiều người, Bá Tân Sách hiện đang thu mua những cuốn sách cũ. Để có thể bán sách cũ, bạn có thể liên hệ Bá Tân sách hoặc liên hệ qua hotline 0962 936 310. Follow page để biết thêm nhiều điều hay ho về sách nhé !

Ghé thăm web http://batansach.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

Follow Tik Tok: @batansach và @hieusachcuatan để xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn

Page mua bán sách cũ: @Bá Tân – Sách cũ thư viện

Tìm sách và mình tại: 451/22 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp