SÁCH SELF-HELP LÀ GÌ? NHỮNG CUỐN SÁCH SELF-HELP NÊN ĐỌC 

SÁCH SELF-HELP LÀ GÌ? NHỮNG CUỐN SÁCH SELF-HELP NÊN ĐỌC 

 

Sách self-help đang là một thể loại sách phổ biến phù hợp với mọi lứa tuổi. Vậy sách self-help là gì? Và những cuốn sách self-help nào bạn nên đọc ít nhất một lần? Cùng 360 Độ Sách cùng Bá Tân xem bài viết dưới đây nhé. 

 

Sách Self-help là gì? 

Sách Self-help được dịch ra là sách trợ lực. Nói một cách dễ hiểu thì sách Self-help nghĩa là sách truyền động lực, truyền cảm hứng cho độc giả, giúp họ tìm ra những cách giải quyết vấn đề cá nhân trong cuộc sống thông qua những điều thú vị trong cuốn sách. Những điều thú vị ấy có thể là một mẩu chuyện ngắn hoặc cũng có thể là một trải nghiệm của tác giả.

 

Vậy có nên đọc sách Self-help hay không?

Có một số ý kiến cho rằng thể loại sách này như con dao hai lưỡi. Bởi nhiều người đã ảo tưởng về một cuộc sống quá mỹ mãn giữa những khó khăn mà chính họ đang gặp phải. Lạc quan không sai nhưng lạc quan quá mức có thể là một trở ngại lớn, khi mà bạn luôn nghĩ rằng mọi chuyện đều sẽ ổn thỏa nhưng thực tế là bạn không hề làm gì để giải quyết vấn đề đó cả. 

Nhưng suy cho cùng thì sách Self-help vẫn đem lại nhiều lợi ích cho người đọc. Đơn giản bởi vì vốn dĩ nó là thể loại sách truyền nguồn năng lực tích cực cho mọi người. Một người vốn kém trong việc giao tiếp, cảm thấy khó có thể hòa hợp với bạn bè, đồng nghiệp. Họ tìm đến cuốn “Đắc nhân tâm” với những bài học của tác giả về đối nhân xử thế để tìm thêm nguồn động lực thay đổi bạn thân. Nhưng không ai ép họ phải làm giống 100% như trong cuốn sách cả. 

Vì vậy, những câu từ trong sách cũng chỉ là quan điểm chủ quan của chính tác giả. Mỗi người có một vấn đề cá nhân khác nhau và cách giải quyết vấn đề đó cũng khác nhau. Những điều viết trong sách có thể không phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Vậy nên, đừng áp dụng vào cuộc sống một cách quá máy móc. 

Đọc là để hiểu, để cảm nhận, để rút ra những bài học gì cho bản thân mình. Do đó, đừng quá rập khuôn máy móc, cũng đừng ấp ủ hy vọng cho bất kì vấn đề nào, hãy chọn lọc những cách giải quyết trong sách phù hợp với thực tiễn bạn nhé.

 

Top 5 cuốn sách Self-help mà bạn nên đọc  

Trên đường băng

Nói đến sách Self-help không thể không nhắc đến cuốn sách “Trên đường băng”. Nội dung trong cuốn sách là những mẩu chuyện, những tin nhắn mà bạn trẻ gửi cho Tony. Nó như những trao đổi, chia sẻ của Tony cho các bạn trẻ tự “cất cánh” trên đường băng của chính mình. 

Cuốn sách không chỉ truyền động lực cho người trẻ nhìn lại bản thân, quyết tâm thay đổi mà còn đem đến những bài học đắt giá về chuyện kinh doanh, chuyện giữ chữ tín trong làm ăn, không ham lợi.

trên đường băng – tony buổi sáng

tren-duong-bang
Trên Đường Băng – Tony Buổi Sáng

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? 

Cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” được Rosie Nguyễn được viết bằng cả tâm huyết của tác giả về những trải nghiệm của một người đi qua tuổi trẻ.

Rosie Nguyễn đem đến cho các độc giả những bài học khiến trỗi dậy ngọn lửa nhiệt huyết của các bạn trẻ, truyền động lực dám nghĩ dám làm để không hoài phí tuổi trẻ. 

Đọc tên cuốn sách cũng đã phần nào hiểu được những bài học thiết thực mà tác giả đem đến sẽ giúp độc giả phần nào trả lời được câu hỏi: “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”. 

Cuốn sách sẽ là một liều thuốc tinh thần cho các bạn trẻ đang lạc lối, chênh vênh trên bước đường của chính mình.

tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu
Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu – Roise Nguyễn

 

Cảm hứng sống theo 7 thói quen thành đạt

Một cuốn sách đáng đọc nữa chính là cuốn “Cảm hứng sống theo 7 thói quen thành đạt” của tác giả Stephen R. Covey. 

Những câu chuyện có thật, sống động và tràn đầy cảm hứng kể về những con người, với những mảnh đời khác nhau, đã vươn lên mạnh mẽ khi phải đối mặt với những thách thức to lớn trong công việc, học tập, gia đình, cuộc sống và với cả chính bản thân họ.

Một cô gái ở tuổi 28 đã chiến thắng căn bệnh ung thư trong hơn 5 năm giành giật sinh mạng của mình với “thần chết”; Một ông lão ở tuổi “thất thập cổ lai hy” kiên trì và nỗ lực tìm lại tình yêu của mình với người vợ, sau hơn 30 năm chung sống với một cuộc hôn nhân tưởng như không thể cứu vãn….

Những câu chuyện đời thật đó đã minh chứng cho sức sống mãnh liệt của con người, “chỉ cần có niềm tin và ý chí, không có gì là không thể!”, chắc hẳn đó cũng là những suy nghĩ của bạn!

Cho dù bạn là ai, làm gì và ở đâu, bạn cũng sẽ thấy cuộc đời của mình thấp thoáng qua từng câu chuyện. Thật vậy, quyển sách giống như viết ra để dành cho bạn, giúp bạn sống có trách nhiệm hơn, chỉ ra cho bạn cách nuôi dưỡng và phát triển lòng tự trọng,v.v… từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống và giúp bạn đạt được những thành quả tốt đẹp, thành công và hạnh phúc.

7-thoi-quen-nghi-giau-lam-giau
Cảm hứng sống theo 7 thói quen thành đạt – Stephen R. Covey

 

Think and Grow Rich – Nghĩ giàu làm giàu

Một cuốn kim chỉ nam mà các bạn trẻ ai cũng nên đọc một lần, đó là cuốn sách “Think and Grow Rich – Nghĩ giàu làm giàu” của Napoleon Hill. 

Một bộ phận giới trẻ ở Việt Nam luôn sống thụ động, phụ thuộc vào cha mẹ trong khi cuộc sống đang ngày càng một khó khăn hơn. Việc trang bị cho chính bản thân mình, việc chủ động học hỏi là một việc rất cần thiết. 

Nếu bạn vẫn đang loay hoay trong chính những quyết định của mình thì cuốn sách “Think and Grow Rich – Nghĩ giàu làm giàu” có lẽ rất phù hợp với bạn. Quan điểm về thành công và những suy nghĩ tích cực mà tác giả chia sẻ sẽ giúp bạn phần nào giải tỏa những khúc mắc đó và giúp bạn định hướng được những bước đi tiếp theo.

think-and-grow-rich
Think And Grow Rich – Napoleon Hill

 

Đắc nhân tâm 

Đắc nhân tâm là cuốn sách ngay khi phát hành đã tạo ra tiếng vang lớn đối với độc giả. Có lẽ ai cũng một lần từng nghe đến cái tên của cuốn sách này. Cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi với những bài học bổ ích và lời khuyên quý báu được tác giả chia sẻ trong 4 phần của cuốn sách.

Xuyên suốt cuốn sách là những nội dung về cách đối nhân xử thế hàng ngày trong cuộc sống và những lời khuyên giúp bạn được mọi người xung quanh yêu mến. Những bài học trong cuốn sách được tác giả kết hợp rất tinh tế với tâm lý học giúp cho những lời khuyên càng thêm thiết thực, dễ dàng áp dụng trong cuộc sống của mọi người. 

Có lẽ đây là cuốn sách đầu giường mà ai cũng nên có. Cuốn sách không chỉ giúp cho việc giao tiếp, ứng xử trở nên dễ dàng mà còn giúp giải quyết những khúc mắc hàng ngày. 

dac-nhan-tam
Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Qua bài viết này, 360 Độ Sách cùng Bá Tân hy vọng bạn có thể tìm cho mình muốn cuốn sách phù hợp để phát triển bản thân. Bạn có thể tham khảo nhiều đầu sách khác tại đây.

 

———-

Cần mua các cuốn sách trên, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tối với giá siêu rẻ.

Website: Hppt://batansach.com 

Facebook: https://www.facebook.com/batansach 

Hotline: 0962 936 310

Địa chỉ: 50 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp