THÍCH MINH NIỆM – MỘT NGƯỜI HIỂU VỀ TRÁI TIM

Thích Minh Niệm tên thật là Lê Quốc Triều, sinh năm 1975, quê tại Châu Thành, Tiền Giang. Thầy bắt đầu tu tập và nghiên cứu tư tưởng Phật giáo Đại thừa tại Phật học viện Huệ Nghiêm (TP. Hồ Chí Minh) sau khi tốt nghiệp THPT năm 1992. Không lâu sau đó, cha mẹ thầy qua đời. Đây dù là một kỷ niệm chứa đầy sự bi thương, nhưng đồng thời cũng là cột mốc giúp Thích Minh Niệm nhận ra rằng muốn vượt qua đau khổ và tìm được đến chốn chánh niệm trước hết phải đối mặt với chính nó.

Hành trình tu tập của thầy Minh Niệm có rất nhiều cột mốc thú vị và đáng nhớ. Năm 26 tuổi, nhà sư sinh năm 1975 có cơ hội tiếp xúc với các thiền sư lớn như Thích Nhất Hạnh và Tejaniya, nhờ đó nhận ra được nhiều điều và sáng lập dòng thiền Hiểu Biết (Understanding Meditation) – là sự kết hợp giữa tư tưởng Thiền Nguyên Thủy Vipassana và Phật giáo Đại Thừa – có sự gần gũi với giới trẻ ngày nay. Từ 2011-2014, để hiểu rõ hơn về chính mình, thiền sư Minh Niệm thực hiện chuyến “tu bụi” kéo dài 3 năm vòng quanh 25 tiểu bang của Hoa Kỳ, hòa mình vào những chốn hoang vu hẻo lánh cũng như làm tình nguyện ở các trang trại… Tóm lại, triết lý của thầy Minh Niệm đã được thể hiện qua những chuyến đi: ý chí, sức mạnh tinh thần và kiến thức sẽ ngày một dày thêm thông qua những trải nghiệm trong quãng thời gian tu tập.

Thầy Minh Niệm còn được biết đến với tư cách là tác giả của hai cuốn sách nổi tiếng: Hiểu về trái tim và Làm như chơi. Là một người muốn đến gần với đại chúng nhiều nhất có thể, các tác phẩm của vị thiền sư 48 tuổi đều được viết với lối hành văn gần gũi, dễ hiểu với những thông điệp ý nghĩa, chạm đến trái tim của người đọc. Những bài học trong các cuốn sách không chỉ được thầy rút ra từ bản thân, mà còn đến từ sự quan sát những người xung quanh, do đó có được sự đa dạng góc nhìn và sát với thực tiễn. Bước qua từng trang sách, độc giả sẽ nhận được năng lượng tích cực, được chữa lành những tổn thương dù nhỏ hay lớn trong cuộc sống để từ đó hạnh phúc, vui vẻ và biết chấp nhận mọi thứ hơn.


Với mục tiêu lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến với nhiều người, Bá Tân Sách hiện đang thu mua những cuốn sách cũ. Để có thể bán sách cũ, bạn có thể liên hệ Bá Tân sách hoặc liên hệ qua hotline 0962 936 310. Follow page để biết thêm nhiều điều hay ho về sách nhé !

Ghé thăm web http://batansach.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

Follow Tik Tok: @batansach và @hieusachcuatan để xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn

Page mua bán sách cũ: @Bá Tân – Sách cũ thư viện

Tìm sách và mình tại: 451/22 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?