TRIỆU PHÚ KHU Ổ CHUỘT: CÁCH KỂ CHUYỆN HOÀN HẢO?

Triệu phú khu ổ chuột không chỉ là một tuyệt tác bởi cốt truyện đầy tính nhân văn, mà còn vì cấu trúc tinh vi của câu chuyện. Tác phẩm được chia ra thành 2 mạch truyện chính:

(1) Thời điểm hiện tại. Đó là khi Ram Mohammad Thomas chiến thắng chương trình Ai là triệu phú, để rồi anh phải tìm cách chứng minh bản thân không gian lận. 

(2) Khi nhân vật chính cùng luật sư của mình điểm lại từng câu hỏi trong chương trình, người đọc sẽ lại được đưa về một sự kiện trong đời của anh.

Triệu phú khu ổ chuột": Khi may mắn ẩn sâu trong hình hài của nỗ lực

Cái hay của cấu trúc này nằm ở việc các sự kiện trong cuộc đời của Ram Mohammad Thomas không được gắn tuần tự theo trình tự thời gian cùng với các câu hỏi, nhưng vẫn có được sự móc nối với nhau. Do đó, câu chuyện dù hư cấu nhưng vẫn có phần tự nhiên. Trong khi đó, người đọc sẽ dễ theo dõi và nắm bắt diễn biến, cũng như vỡ òa khi đi đến tình tiết gỡ nút thắt. 

Mỗi câu chuyện nhỏ thuộc về dòng hồi tưởng của nhân vật chính đều diễn ra trọn vẹn khi đứng độc lập mà không cần phải đặt vào bối cảnh của hiện tại. Từng chương truyện lại phản ánh một vấn đề khác nhau, về xã hội Ấn Độ nói riêng và cuộc sống nói chung: chênh lệch giàu nghèo, ấu dâm, sang chấn tâm lý hậu chiến tranh, cá cược, hoạt động xã hội đen… 

Sau cuối, trải nghiệm trong từng câu chuyện tình cờ giúp nhân vật chính biết rõ đáp án của từng câu hỏi tưởng chừng như rất hóc búa. Từ người làm chương trình cho đến cảnh sát đều hoàn toàn không tin anh chàng bồi bàn có thể làm nên kỳ tích, trong khi luật sư bào chữa của anh cũng có đôi chút hoài nghi. Thế nhưng sau cùng, tất cả chúng ta đều có thể cảm thấy thỏa mãn sau khi chương truyện cuối cùng khép lại.


Với mục tiêu lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến với nhiều người, Bá Tân Sách hiện đang thu mua những cuốn sách cũ. Để có thể bán sách cũ, bạn có thể liên hệ Bá Tân sách hoặc liên hệ qua hotline 0962 936 310. Follow page để biết thêm nhiều điều hay ho về sách nhé !

Ghé thăm web http://batansach.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích

Follow Tik Tok: @batansach và @hieusachcuatan để xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn

Page mua bán sách cũ: @Bá Tân – Sách cũ thư viện

Tìm sách và mình tại: 451/22 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp